Mặc nhầm áo, Văn Quyết suýt khiến VFF nhận án phạt 8.000 USD trước thềm bán kết lượt đi

Do ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của các nhà tài trợ giải đấu, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã đề ra những quy định khắt khe liên quan đến thương hiệu được quảng cáo, nhất là các thương hiệu in trên áo thi đấu của các đội tuyển. Nếu các đội bóng vi phạm sẽ bị phạt rất nặng.

Điển hình là trường hợp của tuyển Indonesia ở vòng bảng AFF Cup 2018. Một thương hiệu xuất hiện trên áo đấu trong trận đấu của Indonesia đã khiến PSSI đóng phạt cho AFF 8.000 USD, khoảng 185 triệu đồng. Việc này cũng nhằm cảnh báo các đội bóng tham gia chú ý, cẩn hơn đến các quy định khác của giải, tránh gây hình ảnh xấu và hậu quả không đáng có cho đội bóng của mình.

Tuy nhiên, trong buổi tập chiều ngày 29/11 ở Bacolod của đội tuyển Việt Nam, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết vô tình mang nhầm một chiếc áo có logo thương hiệu tài trợ cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam ra sân của đội Ceres. May mắn là ban huấn luyện đội tuyển phát hiện kịp thời và khắc phục bằng cách dán băng keo màu đỏ che phần trước ngực và tay áo của Văn Quyết lại. Trước đó, cầu thủ này đã tính lộn ngược áo lại để tập cùng đồng đội nhưng HLV Park Hang-seo không đồng ý với cách làm đó. Do khi đó buổi tập chưa diễn ra và cũng không có cán bộ giám sát nào của ban tổ chức giải đi cùng nên sự việc đã không gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với VFF.

Mặc nhầm áo, Văn Quyết suýt khiến VFF nhận án phạt 8.000 USD trước thềm bán kết lượt đi 1
Văn Quyết và chiếc áo mặc nhầm

Sau khi khắc phục sự cố này và trở về khách sạn, ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam cũng đã nhắc nhở lại các cầu thủ tập trung và cẩn thận hơn để tránh bị BTC phạt bởi những lỗi không đáng có như vậy.Trước đó, VFF đã bị phạt 10.000 USD vì vi phạm quy định không cử cầu thủ đi họp báo trước trận đấu với Lào, nguyên nhân là do có sự hiểu lầm thông tin giữa đội và cán bộ của AFF. Chi tiết cụ thể sẽ được cập nhật sau khi AFF có thông báo mới về việc này.

Mặc nhầm áo, Văn Quyết suýt khiến VFF nhận án phạt 8.000 USD trước thềm bán kết lượt đi 2

Trận đấu bán kết AFF  CUP lượt đi giữa chủ nhà Philippines với tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 2/12 trên sân vận động Panaad ở Bacolod mời khán giả và người hâm mộ chú ý đón xem./.

Khuyến mãi mới nhà cái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *