Juninho người sút phạt xuất sắc nhất

Với những ai tiếc nuối cú sút phạt hỏng ăn của Văn Hậu trước Malaysia vào tối qua, chắc hẳn họ nhận ra nó có gì đó nhang nhác với phong cách đã đi vào huyền thoại của Juninho.

Juninho sẽ chỉ là một tiền vệ tấn công nhàng nhàng như bao người khác ở Brazil nếu anh chỉ chạy theo quả bóng sống. Thật vậy, khác với những vũ công Samba tài hoa khác, Juninho yêu sự tĩnh lặng của không gian, thích thú đếm nhịp thở, mắt tập trung vào một điểm duy nhất trước khi chạy đà và… bùm, bắn quả bóng vào góc không tưởng trong khung thành và thiết lập nên một kỳ quan sút phạt.
Với ngón nghề sút phạt, Juninho dựng nên một huyền thoại đặc trưng, như Vua Arthur và thanh kiếm Excalibur hay William Tell cùng chiếc nỏ của mình. Thật vậy, trước quả bóng chết, không ai làm được như Juninho.
Juninho người sút phạt xuất sắc nhất 1
Bạn có thể miết lòng đưa quả bóng xoáy như David Beckham hay Zinedine Zidane, bạn có thể dồn toàn lực và ép quả bóng đi điên loạn bằng má ngoài chân trái như Roberto Carlos. Nhưng bạn không thể làm được cả hai, như Juninho.
Juninho sút phạt như thể Robin Hood bắn cung với các mũi tên chuyên biệt trong từng tình huống. Cứa lòng ở cự ly gần, đại bác ở khoảng cách xa, trong phạm vi 40m, bất cứ thủ môn nào cũng phải run sợ khi Juninho bắt đầu đặt bóng. Juninho ghi 100 bàn cho Lyon, 44 bàn đến từ đá phạt. Lyon chưa bao giờ thua trận khi Juninho ghi bàn từ chấm cố định, đó là một thành tích không tưởng.
Đương nhiên, Juninho không chỉ bắt nạt những thủ môn tội nghiệp trong thời kỳ thống trị nước Pháp của Lyon. Danh sách nạn nhân từng chết thảm dưới luồng đạn sút phạt của Juninho còn có Oliver Kahn, Iker Casillas, Andreas Reinke, Victor Valdes… Bí mật nằm ở đâu?
Juninho người sút phạt xuất sắc nhất 2
Andrea Pirlo – một trong những “học trò” không chính thức của Juninho, người tự nhận đã học lỏm kỹ thuật sút phạt của tiền vệ người Brazil tiết lộ: “Bạn cần đá chính xác vào phần dưới quả bóng bằng ba ngón chân đầu. Cố giữ cổ chân thẳng nhất có thể và sau đó có thể thư giãn. Bằng cách đó, quả bóng không xoáy trong không trung mà đột ngột găm thẳng xuống khung thành. Đó mới là lúc nó bắt đầu xoáy. Tựu chung lại, tôi gọi nó là maledetta”.
Trong tiếng Italia, “maledetta” nghĩa là “lời nguyền”. Rõ ràng, Juninho đã nguyển rủa vào mỗi tình huống sút phạt của mình và khiến thủ môn đối phương bất lực hoàn toàn.

Khuyến mãi mới nhà cái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *